Wednesday, 28/07/2021 - 08:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trung tâm GDTX Tứ Kỳ

Điểm sàn xét tuyển vào các trường khối công an là 17,75

Ngày 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Vào trường công an phải là nguyện vọng 1

Chuyên gia tuyển sinh của Bộ Công an cho biết, đợt kiểm dò vừa qua phát hiện một số thí sinh đã đạt sơ tuyển nhưng chưa đăng ký nguyện vọng vào trường Công an hoặc đăng ký ở nguyện vọng 2…, như vậy là sai và sẽ không được xét tuyển.

Chuyên gia tuyển sinh của Bộ Công an đưa ra lời khuyên với các thí sinh, nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND phải để thứ tự nguyện vọng vào một trường CAND ở nguyện vọng 1.

Lịch điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (bằng trực tuyến và bằng phiếu) từ 19 đến 28/7/2018 (riêng điều chỉnh trực tuyến kết thúc vào ngày 26/7/2018).

Thời gian tổ chức xét tuyển: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các học viện, trường đại học nhận dữ liệu nguyện vọng thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT; các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và sẽ tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ ngày 3 đến 5/8/2018).

Dữ liệu xét tuyển của các học viện, trường đại học CAND: Là dữ liệu nhận từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, gồm dữ liệu mã trường, mã ngành, mã tổ hợp, điểm từng môn, riêng dữ liệu về khu vực, đối tượng ưu tiên của thí sinh được lấy theo dữ liệu của Bộ Công an (sau khi đã được Công an các địa phương, đơn vị và các trường CAND tổ chức kiểm dò kỹ).

Sẽ bổ sung tiêu chí phụ                         

Về tiêu chí phụ, trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì các trường công an sẽ xét trúng tuyển theo thứ tự. Cụ thể:

- Xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu;

- Nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn toán cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp toán học + vật lý + hóa học, toán học + vật lý + tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp toán học + ngữ văn + lịch sử; xét thí sinh có điểm môn tiếng Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp toán học + ngữ văn + tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp toán học + hóa học + sinh học.

Sau khi có kết quả trúng tuyển được phê duyệt, các trường công bố số báo danh thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và thông báo bằng văn bản đến Công an các địa phương, đơn vị.

Thí sinh xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển từ ngày 6 đến 12/8/2018.

Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển giữ bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để đưa vào hồ sơ nhập học (không phải gửi ngay cho các trường CAND), thông báo cho các trường CAND. Các học viện, trường đại học CAND sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (từ 14 đến 16/8/2018).

 

 

 

 

Theo Dantri.com.vn

Đăng bởi: haphuong

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 26
Tháng 07 : 914
Năm 2021 : 3.276